Chuyển đến nội dung chính

Ngôi nhà nổi bật ở Hà Nội vì biết thở

Ngôi nhà được thiết kế đầy ấn tượng với phần mặt tiền nhiều lỗ rỗng tạo nên một nhịp thở tự nhiên cho cuộc sống, đồng thời tạo sự gắn kết với thiên nhiên xung quanh.
Cách trung tâm TP. Hà Nội 15km, quá trình đô thị hóa đang diễn ra rộng khắp và nhanh chóng tại khu ngoại ô Đông Anh. Đây là một trong những nguyên nhân chính tạo nên xu hướng tận dụng tối đa diện tích xây dựng mà ít coi trọng đến chất lượng công trình cũng như cảnh quan xung quanh. Điều này kéo theo vô số công trình “khó thở” trong các khu đô thị mới đầy ngột ngạt với giải pháp chia lô thường thấy ở Việt Nam.

"Nhà biết thở" là giải pháp cải thiện chất lượng không gian bằng cách tạo ra
một cảm giác nhịp thở tự nhiên trong điều kiện nhiệt đới gió mùa

Ngôi nhà được thiết kế đồng bộ giữa bên trong và bên ngoài

Bên trong có nhiều khoảng thông tầng. Bên ngoài có 2 lớp da gồm: lớp trong là
cửa kính trải dài, hành lang lưu thông ở giữa và ngoài cùng là lớp màng
bằng gạch gốm tái sử dụng (viên gạch 40cmx40cm).

Kết hợp với các khoảng thông tầng bên trong, lớp gạch gốm có khả năng lọc
khói bụi, đón không khí trong lành và hút nhiệt nóng tới những ô thủng ở mặt tiền

Bộ lọc giúp làm mới không gian kiến ​​trúc bằng cách cân bằng hơi thở của con người và
thiên nhiên, thúc đẩy sự kết nối và tương tác giữa khung cảnh bên trong và bên ngoài

Cây xanh được bố trí để hấp thụ độ ẩm và giảm bức xạ nhiệt. Màu xanh phủ ở lớp mái
với cây leo, ở các thùng xốp trồng rau bên dưới, ở các ô rỗng mặt tiền,...

Tận dụng trồng rau xanh từ các hộp xốp

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Căn hộ, thông tin dịch vụ nhà đất mới nhất 2017

Nguồn cung căn hộ officetel tăng 16 lần

Từ rổ hàng dưới 600 sản phẩm năm 2014, hiện nguồn cung officetel đạt 8.433 căn và  sẽ còn leo thang trong những năm tới. Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam vừa công bố báo cáo về thị trường bất động sản lai tại Việt Nam, là tên gọi chung cho 3 dòng sản phẩm officetel (căn hộ văn phòng), condotel (căn hộ khách sạn) và hometel (nhà ở khách sạn). Nghiên cứu này đặc biệt nhấn mạnh loại hình căn hộ văn phòng - officetel đã tăng trưởng mạnh mẽ, được giới đầu tư ưa chuộng và không ngừng bứt phá trong những năm tới. Căn hộ officetel là gì Cụ thể, nguồn cung tổng rổ hàng officetel năm 2014 dưới 600 căn, đến năm 2015 đã vọt lên 3.000 sản phẩm. Năm 2016 là thời điểm căn hộ văn phòng nở rộ, nguồn cung đội lên hơn 7.000 căn. Đến quý III/2017 Việt Nam ghi nhận tổng nguồn cung tích lũy đạt 8.433 sản phẩm, tức tăng gấp 14 lần so với cột mốc 2014.  Trong khi đó, nguồn cung condotel được chính thức mở bán và công bố rộng rãi trên thị trường Việt Nam cũng tăng trưởng vũ bão không kém gì officetel. Hiện d…

70 dự án bung hàng, 37.000 căn hộ chào bán mới, giá tăng 5% ở TP HCM

Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), năm 2017, toàn TP. HCM có 70 dự án bất động sản mới chào bán với khoảng 37.067 căn hộ. Giá bán chung cư trong năm cũng đã nhích thêm 5%.
Căn hộ giá dưới 35 triệu đồng/m2 chiếm 71,3% tổng nguồn cungVARS cho biết trong số hơn 37.000 căn hộ chào bán mới, tỷ trọng các căn hộ có mức giá dưới 35 triệu đồng/m2 chiếm khoảng 71,3%; riêng các sản phẩm ở phân khúc bình dân có giá bán dưới 25 triệu đồng/m2 chiếm tỷ trọng 54,5%.

Trong năm 2017, nhiều chủ đầu tư đã phát triển các sản phẩm hạng sang giá từ 70 - 100 triệu đồng/m2
Phân khúc căn hộ cao cấp (có giá bán 35 – 45 triệu đồng/m2) chiếm tỷ trọng gần 20% với mức tiêu thụ được ghi nhận là tích cực.
Đáng chú ý, năm qua có những dự án chủ đầu tư mạnh dạn phát triển sản phẩm hạng sang (có mức giá bán 70 – 100 triệu đồng/m2). Điều này giúp nâng tỷ trọng sản phẩm phân khúc này lên 10,9% trong nguồn cung mới toàn thị trường.
Xét về vị trí, quận 8 dẫn đầu toàn thị trường chung cư với 21,7% thị phần nguồn…